Hầm cầu nghẹt phải làm sao đây là một trong số rất nhiều câu hỏi khi quý khách hàng bị nghẹt bồn cầu. Hãy tham khảo ngay những cách xử lý hầm cầu bị tắc nặng đơn giản mà hiệu quả trong bài viết Tín Phát sau để biết phương pháp xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà chóng vánh chỉ trong 5 phút bạn nhé!

Bài viết là lời trả lời cho câu hỏi: “Bồn cầu bị tắc làm thế nào?”, “Bồn cầu bị tắc phải khiến cho sao?” hay “Nhà vệ sinh bị tắc phải khiến cho sao?” bằng các bí quyết thông bồn cầu bị tắc hiệu quả nhất mà đã chọn lọc để bạn tham khảo. Phân tích ngay căn nguyên, dấu hiệu và phương pháp xử lý bồn cầu bị tắc nhé!

Dấu hiệu giúp bạn nhận biết bồn cầu bị nghẹt

Một số dấu hiệu để bạn biết được bồn cầu đang bị nghẹt giúp cho việc xử lý kịp thời sẽ chóng vánh và ko gặp khó khăn:

  1. Bạn đã thử nhiều ấn nút bồn cầu nhiều lần nhưng nước xả xuống ko được hoặc thoát nước chậm.
  2. Nhà vệ sinh, bồn cầu bốc mùi hôi dù bạn vừa đã xả nước.
  3. Bồn cầu phát ra tiếng kêu ọc ọc hoặc có nước phụt lên từ cống của bồn cầu.

Có các cách thông bồn cầu bị tắc tại nhà trong bài viết sẽ giúp bạn giải quyết các trường hợp bất thần sở hữu thể xảy ra kịp thời và mau chóng.

Nguyên nhân bồn cầu bị tắc nghẽn nghiêm trọng

1. Tuyến phố ống thoát nước bị tắc

Tuổi thọ của trục đường ống thoát nước có thể bị sút giảm do không được nâng cấp, tu bổ trong thời gian dài nên thường xuyên gây ra trạng thái bồn cầu bị tắc ngay cả lúc chỉ xả chất thải thường nhật và giấy vệ sinh. Tóc, giấy vệ sinh và những vật thể lạ là các thủ phạm phổ biến khác khiến các con phố ống thoát nước chóng vánh hư hỏng và khó xử lý mỗi khi bị tắc bồn cầu.

Kiểm tra các con phố ống thoát nước định kì để giảm thiểu trường hợp bồn cầu bị tắc nhé!

2. Không với đủ nước trong bể

Áp lực nước với thể đẩy được tất cả những chất thải ra khỏi bồn cầu nên giả dụ bể cất nước không đầy thì lúc xả nước sẽ không mang đủ áp lực để thông tắc bồn cầu. Vì vậy, để ngăn trạng thái này xảy ra, bạn hãy kiểm tra để đảm bảo rằng van cấp nước ở mở, sau ấy rà soát tuyến đường cấp nước xem mang bị rò rỉ không. Giả dụ không sở hữu vấn đề gì, hãy thử thay van nạp.

Bể nước luôn đầy sẽ giúp cho việc thông bồn cầu bị tắc phát triển thành nhanh chóng và thuận tiện hơn

3. Tích trữ nước cứng trong bồn cầu

Nước cứng là 1 vấn đề rất đa dạng tuy không hiểm nguy lúc uống hoặc tắm nhưng nước cứng sở hữu thể vôi hóa và tạo thành chất màu trắng khó chiếc bỏ khỏi bồn cầu của bạn, thu hẹp khoảng bí quyết mà nước và chất thải có thể đi qua. Nước của bạn càng cứng thì càng mang đa dạng khoáng vật tích trữ trong hệ thống trục đường ống dẫn nước và sở hữu phổ quát khả năng gây ra tình trạng bị tắc bồn cầu.

Nước cứng lúc tích tụ lâu ngày sẽ làm cho hẹp trục đường kính ống thoát nước khiến cho bồn cầu tắc nghẽn

4. Trẻ ném đồ chơi vào bồn cầu

Trẻ em thích nước và tò mò nên nhà vệ sinh sẽ là nơi cực kỳ quyến rũ đối với trẻ mới biết đi và trẻ nhỏ. Đây là lý do tại sao đồ chơi và những đồ vật khác được trẻ đặt trong bồn cầu là duyên cớ nhiều tiếp theo là cho bồn cầu bị nghẹt. Phổ quát trang bị đủ to để lọt qua lỗ thoát nhưng sẽ bị va đập lúc chúng tới tuyến đường ống. Bởi vậy, bạn hãy quan tâm trẻ nhỏ và chỉ dẫn bé cất đồ chơi đúng nơi và hạn chế đem đồ chơi vào nhà vệ sinh.

Trẻ nhỏ thường sở hữu xu hướng thích ném các vật mà bản thân cầm nắm được đặc biệt là ném vào bồn cầu

5. Tuyến đường ống thoát nước cũ

Những đường ống bị sập cũng gây ra các vấn đề về tắc nghẽn. Thông thường, bạn mang thể nhận biết trước tiên là nước rửa mang cặn, nhưng việc thoát nước chậm trong nhà vệ sinh hoặc hệ thống thoát nước khác trong nhà bạn là 1 tín hiệu cho thấy vấn đề với thể to hơn. Điều này với thể tốn kém theo thời gian và là một tín hiệu thiết yếu 1 chuyên gia.

Con đường ống thoát nước gặp vấn đề cũng là khởi thủy hiểm nguy dẫn đến bị tắc bồn cầu

6. Dấu hiệu nhận diện bồn cầu bị nghẹt

Sau lúc đi vệ sinh bạn đã ấn nút bồn cầu phổ quát lần nhưng nước không thoát hoặc thoát chậm. Mặc dầu bạn đã phổ quát lần xả nước nhưng bồn cầu vẫn bốc mùi hôi. Lúc xả nước bồn cầu phát ra tiếng kêu ọc ọc nước thoát chậm, trong một số trường hợp nước ko thoát được hết mà phụt lên trong khoảng cống lên nắp của bồn cầu.

7. Số lưu ý đối có bồn cầu ngồi chồm hổm và bệt

Các đề xuất giúp thông thoáng bồn cầu mà Điện máy XANH sản xuất sẽ với một vài cách thức ko được ứng dụng cho bồn cầu ngồi chồm hổm và bệt. Bạn nên chọn lọc cách thức phù hợp như: Ống thụt bồn cầu, lò xo,… Không được sử dụng cách thức băng dính, màng bọc thực phẩm và màng bọc chuyên dụng đối với bồn bồn cầu ngồi xổm và bệt, bởi vì nó không chẳng thể bịt kín được.

12 cách thông bồn cầu tại nhà đơn thuần, hiệu quả

1. Sử dụng sức ép nước bỗng dưng

Dùng áp lực nước ngẫu nhiên để thông bồn cầu là một trong các cách thuần tuý, hiệu quả nhất được phổ quát người ứng dụng bởi nó không cần dụng bất kỳ công cụ hỗ trợ nào cả.

Chỉ cần ấn nút xả nước ở mức lớn nhất giả dụ vẫn không thì thì nhấn thêm 2 – 3 lần. Bên cạnh đó, nếu như hệ thống xả nước không đủ mạnh bạn có thể sử dụng một xô nước lớn đổ thật mạnh vào trong bồn cầu để tăng sức ép nước.

2. Móc phơi xống áo

Cảnh huống bạn không có sẵn đồ dùng cũng như các mẫu hóa chất để thông bồn cầu, thì bạn mang thể dùng móc phơi áo quần để khắc phục vấn đề. Nó dễ dàng luồn lách đẩy các vật như băng vệ sinh, giấy vệ sinh,…vô cộng hiệu quả

Bước 1: Chuẩn bị 1 móc áo quần bằng nhôm, sắt mỏng với thể uống được, sau đó uống thẳng dây móc ra.

Bước 2: tiêu dùng móc đã uốn thẳng đưa sâu vào trong bồn cầu, cho đến lúc bạn cảm nhận được nó đã chạm đến vị trí gây ra nghẹt, bạn dùng lực tay đẩy thật mạnh hoặc xoay vòng tạo tác động lên vật cản. Giả dụ nước đã rút được thì bạn đã hoàn tất quá trình thông bồn cầu.

3. Baking soda, giấm và nước nóng

Có lẽ dùng baking soda, giấm và nước hot đối có người người nước ngoài thì quá nhiều, nhưng mang người Việt tương đối lạ. Lúc chúng được hài hòa sở hữu nhau giúp thoát nước hạn chế bị tắc bồn cầu khá ấn tượng.

Bước 1: Chuẩn bị 500g baking soda, 3 lít nước sôi, ca cất.

Bước hai: Tiến hành trộn baking soda mang giấm ăn vào ca chứa khuấy đều hẩu lốn, sau đó đổ xuống bồn cầu.

Bước 3: Không được vội xả nước ngay mà phải đợi 5 – 7 tiếng đồng hồ hoặc sở hữu thể để qua đêm, để dung dịch thấm dần và ăn sâu vào chất thải khiến cho phân rã.

4. Coca cola, Pepsi

Coca cola, Pepsi là 2 sản phẩm nước uống hơi quen thuộc ta với thể thuận tiện bắt gặp nó ở bất cứ quầy hàng nước giải khát nào. Bên cạnh đó, nó còn giúp thông thoáng bồn cầu bởi trong nước với đựng đa dạng dòng axit khác nhau.

Bước 1: Chuẩn bị 1 chai Coca cola loại 1,5 lít và một chai Pepsi loại 1,5 lít, sau ấy đổ cả hai vào bồn cầu.

Bước 2: không được xả nước ngay mà chờ khoảng hai tiếng để chất axit trong trong Coca và Pepsi ngấm vào chất thải.

Bước 3: Sau lúc đợi xong bạn nên xả lại bằng nước hot thông bồn cầu một cách thức hiệu quả.

5. Băng keo dính hoặc màng bọc thực phẩm

Băng keo dính hoặc màng bọc thực phẩm là một trong những trang bị thường được tiêu dùng trong những hộ gia đình, nếu bồn cầu bị tắc nghẽn bạn có dùng chúng để thông nghẹt bồn cầu nhé.

Bước 1: Chuẩn bị màng bọc thực phẩm, một cuộn băng keo. Sau đấy bọc màng bọc thực phẩm quành miệng bồn cầu và dùng băng keo dính lại. Nếu muốn hiệu quả hơn bạn nên bọc thêm 2 – 3 lớp.

Bước 2: Xả nước phổ thông lần để đào thải chất thải, lúc này sức ép nước trong bồn cầu sẽ mạnh hơn nhờ màng bọc thực phẩm.

Bước 3: Trong quá trình thực hiện, màng bọc bị phồng lên, bạn sử dụng tay nhấn xuống giúp tạo sức ép khí dồn xuống để thông thoáng dị vật trong bồn cầu.

6. Nước rửa chén

Nước rửa chén là một vật dụng mang sẵn trong mọi hộ gia đình, ta với thể tiêu dùng nó phối hợp với nước nóng để khiến thông thoáng bồn cầu lúc bị nghẹt hiệu quả và tiết kiệm giá thành.

Bên trong nước rửa chén tích hợp thành phần làm sạch, phân rã chất thải. Lúc nó hài hòa mang nước hot giúp làm tan sự đông tắc cùng mang áp suất nước mạnh giúp tiêu hủy rác thải nhanh chóng.

7. Vỏ chai nhựa

Vỏ chai nhựa là một đồ vật khiến cho thông bồn cầu một phương pháp hiệu quả, mời bạn xem qua những bước dưới đây nhé.

Bước 1: Cái bỏ hết nước bị đọng lại khỏi bồn cầu.

Bước 2: Chuẩn bị nước ấm và 1 chai nhựa, sau đó tiến hành đổ nước ấm vào chai.

Bước 3: Đặt ngón tay dòng của bạn lên đầu chai và lắp đầu trên của chai vào lỗ thoát ở đáy bồn cầu (nhớ đeo găng tay cao su cho bước này.)

Bước 4: Bỏ tay dòng ra, sau đấy bóp chai nước bên trong chảy xuống đường ống nước để tạo sức ép, giúp thông thoáng bồn cầu khi tắc, nghẽn.

8. Pittong, bơm thụt cao su

Pittong (piston) được biết đến có tên gọi khác là cây thục được xem là phương tiện sử dụng thông bồn cầu bị tắc, nghẽn hay hiệu quả nhất.

Bước 1: Ấn nút xả nước trong bồn cầu.

Bước 2: tiêu dùng pittong ngắm xác thực vào lỗ thoát bồn cầu.

Bước 3: dùng lực đẩy, đẩy thật mạnh pittong xuống lỗ thoát liên tục từ 6 – 7 lần, rồi sau ấy dứt khoát nhấc lên.

Bước 4: Ấn lại nút xả nước để khiến cho sạch và xả rác thải trong bồn cầu.

9. Dây lò xo

Dây khoan lò xo là 1 trong những thiết bị giúp thông thoáng bồn cầu nhanh chóng hiệu quả mà ko cần mất quá nhiều thời gian.

Bước 1: Cầm phần trục tay và đưa phần đầu lò xo vào con đường ống thoát nước bồn cầu và xoay qua xoay lại.

Bước 2: Trong giai đoạn đầu lò xo dùng công suất xoay nó khiến cho tan rã các vật cản mềm như những chất thải cực nhanh.

10. Miếng dán chuyên dụng

Miếng dán chuyên dụng với tác dụng như vậy màng bọc thực phẩm mang tác dụng thông thoáng cho bồn cầu bị tắc nghẽn hiệu quả.

Bước 1: Gỡ miếng nilon ra khỏi miếng dán, tiếp theo dán miếng dán chuyên dụng lên thành bồn cầu.

Bước 2: Ấn nút xả nước, lúc thấy miếng dán bị phồng lên bạn tiêu dùng tay ấn xuống để tạo áp lực nước.

Bước 3: Sau khi chất thải được thông thoáng, bạn gỡ miếng dán chuyên dụng ra và vệ sinh lại đầy đủ bồn cầu.

11. Bột hóa chất chuyên dụng

Đây là chiếc bột chuyên dụng như: Microphot, Bio, Sumo, Hando… tiêu dùng để thông bồn cầu bị tắc nghẽn bởi rong rêu, giấy vệ sinh,… Rất hiệu quả.

Bước 1: Chuẩn bị đồ bảo hộ, căng thẳng, để giúp bạn giảm thiểu tiếp xúc trực tiếp sở hữu hóa chất đảm bảo sức khỏe.

Bước 2: Đọc kỹ chỉ dẫn sử dụng trên sản phẩm hóa chất, đổ một lượng nhất định theo chỉ dẫn.

Bước 3: Đợi khoảng 4 – 6 tiếng để hóa chất thấm vào chất thải, sau đó tự phân hủy.

Bước 4: Tiến hành ấn nút xả và vệ sinh lại bồn cầu.

12. Máy hút bụi

Ngoài tác dụng hút bụi nó còn với khả năng hút tạo sức ép đẩy những chất thải rắn trong bồn cầu giúp thông thoáng lúc bị tắc nghẽn hiệu quả.

Bước 1: Mặc đồ bảo hộ, khẩu trang, găng gần như đảm bảo trong thời kỳ hút ko bị văng vào người.

Bước 2: Sau ấy bằng máy hút bụi hút hết nước bên trong bồn cầu.

Bước 3: Để bồn cầu được kín hơn, bạn sử dụng vải thừa quấn quanh đầu máy hút bụi để đi sâu vào trục đường ống.

Bước 4: Để đảm bảo không khí không thoát ra bên ngoài bạn tiêu dùng tay bịt kín phần vải, lúc này áp lực hút bên trong bồn cầu giảm.

Bước 5: Hoạt động máy hút bụi tiến hành thời kỳ thông bồn cầu, dùng từ 2 – 5 phút.

Bước 6: Sau khi đảm bảo rằng chất thải đã được thông thoáng bạn lấy máy hút bụi ra và vệ sinh lại bồn cầu.

Trên đây là những cách có thể xử lý hầm cầu nghẹt tại nhà hiệu quả nhất mà Công Ty Môi Trường Miền Tây Xanh đưa ra để khách hàng tham khảo, nếu cần tư vấn khách hàng có thể liên hệ ngay 0909 015 016 để gặp kỹ thuật viên tư vấn và hổ trợ ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *